เว็บไซต์เหล่านี้รองรับและออกแบบมาสำหรับทุกคนที่ทำเพลงบนคอมพิวเตอร์โดยใช้เครื่องมือ VST และปลั๊กอิน VST อื่น ๆ ในทุกแนวเพลง

หากคุณมาที่ไซต์นี้คุณจะเป็นหนึ่งในผู้สร้างเพลงบนคอมพิวเตอร์หรือกำลังพยายามทำ ไซต์นี้ออกแบบมาสำหรับคุณคุณสามารถค้นหาลิงก์ที่น่าสนใจมากมายคุณสามารถดาวน์โหลดและทดลองใช้ปลั๊กอิน VST ต่างๆหรือตรวจสอบไซต์นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีปลั๊กอินมากมายให้ฟรี

ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการประมวลผลการสร้างการผสมหรือการแก้ไขเพลงบนคอมพิวเตอร์ของคุณคือ DAW-Digital Audio Workstations คุณสามารถเชื่อมต่อฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์เพิ่มเติม สิ่งนี้จะสร้างสตูดิโอบันทึกเสียงขนาดเล็กที่บ้าน

สตูดิโอซอฟต์แวร์เพลงเสมือนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือ FL Studio จาก Image-Line หรือจากผู้พัฒนา Steinberg ซึ่งเป็นสตูดิโอเพลง Cubase เสมือน ปลั๊กอิน VST ยังรองรับ Ableton จาก บริษัท ที่มีชื่อเดียวกัน Sonar จาก Cakewalk ให้ความสำคัญกับการรองรับเสียง midi มากกว่า แต่รองรับปลั๊กอิน DirectX แทนปลั๊กอินและความสามารถในการเขียนเสียงลงบนกระดานคะแนนได้โดยตรงเหมือนกับในสตูดิโอเสียงเสมือน REASON อื่นด้วยคุณสมบัติที่คล้ายกันเหมาะสำหรับการสร้างลูปเสียงการสุ่มตัวอย่าง เช่นเดียวกับการสนับสนุนธนาคาร MIDI คุณสามารถบันทึกเสียงในเปียโนม้วน

หากคุณต้องการเพิ่มเพลงของคุณลงในเสียงของเครื่องดนตรีจริงคุณสามารถเลือกจากธนาคารเสียง midi, เครื่องมือเสมือนหรือตัวอย่าง แต่ละตัวเลือกเหล่านี้มีข้อดีและข้อเสีย เครื่องมือเสมือนบางอย่างที่ใช้ฐานข้อมูล midi และในความน่าเชื่อถือของพวกเขาเอาชนะปลั๊กอินซึ่งเป็นประโยชน์และเข้าถึงได้มากขึ้น เครื่องมือเก็บตัวอย่างประกอบด้วยตัวอย่างเสียงจริงเสียงอาจเป็นไปได้มากขึ้น แต่เครื่องมือ VST ดังกล่าวมีขนาดใหญ่ อุปกรณ์ DAW ทั้งหมดสนับสนุนอินเตอร์เฟส midi รวมถึงการเชื่อมต่อของอุปกรณ์จริงเช่นคีย์บอร์ด midi

เทคโนโลยี VST (Virtual Studio Technology) อนุญาตให้ซอฟต์แวร์ (ปลั๊กอิน Vst) ที่สร้างเสียงหรือเอฟเฟกต์ในการสื่อสารอย่างราบรื่นกับอุปกรณ์ดนตรี (DAW) มันประมวลผลเสียงเพิ่มเติมตามความต้องการของผู้ใช้และส่งผ่านอุปกรณ์เสียงของคอมพิวเตอร์ไปยังลำโพง เสียงส่วนบุคคล (ยกเว้นว่าเป็นลูปเสียงที่สร้างไว้ล่วงหน้า) สามารถจัดการได้ในเปียโนหรือโน้ตขึ้นอยู่กับสิ่งที่ DAW รองรับ Vst มีการตั้งค่าและการตั้งค่าที่แตกต่างกันทุกอย่างขึ้นอยู่กับประเภทความคิดริเริ่มของผู้ผลิตและราคา
ขนาดปลั๊กอิน VST ของปลั๊กอินมักจะอยู่ที่ประมาณไม่กี่เมกะไบต์ทำให้ติดตั้งง่ายซึ่งมักเป็นไลบรารี dll ที่เก็บไว้ในโฟลเดอร์ที่เลือกไว้ล่วงหน้าเลือกและติดแท็กในส่วนติดต่อผู้ใช้ของสตูดิโอเสียงเสมือน ควรเก็บปลั๊กอิน VST ทั้งหมดในโฟลเดอร์นี้เพื่อให้ทำงานได้ง่ายขึ้นในอุปกรณ์ DAW

เราสามารถแบ่งเครื่องมือออกเป็นสองประเภท สิ่งแรกคือเครื่องกำเนิดเสียง - เครื่องมือ - จำลองเสียงของเครื่องมือจริงหรือซินธิไซเซอร์ที่มีตัวเลือกของเสียงที่เป็นไปได้ เช่นเสียงที่แตกต่างกันเสียงที่รู้จักจากธรรมชาติเสียงเครื่องเสียงหรือเสียงคลาสสิก อินพุตอื่นสร้างเอฟเฟ็กต์ที่เลียนแบบและจำลองสภาพแวดล้อมที่เสียงอยู่รูปร่างของความลึกความกว้างความนุ่มนวลหรือการสะท้อน สิ่งเหล่านี้เป็นเอฟเฟกต์เช่นเสียงก้อง, ความล่าช้า, คอรัส, ตัวเพิ่มและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างเสียงกีตาร์ preamplifiers แอมป์หรือเหยียบเท้า การเลือกประเภทใหญ่ (ขบเคี้ยว, ร็อค, โลหะ, พังก์, แจ๊ส, ฯลฯ ) รวมถึงอุปกรณ์ของอุปกรณ์เสมือน (คำสั่งผสม, ลำโพง, ฯลฯ ) หรือผู้ผลิต (มาร์แชลล์, Peavey, ยามาฮ่า ฯลฯ )
ควรเพิ่มว่าปลั๊กอินบางตัวมีความเป็นสากลมีทั้งเครื่องมือและเอฟเฟกต์

แต่สิ่งที่คุณจะต้องมีคือความอดทนความคิดความพยายามและเวลา แต่เชื่อว่าถ้าคุณขาดจินตนาการเชิงสร้างสรรค์และการฟังดนตรีที่เพียงพอมันก็ค่อนข้างยากถ้าไม่เป็นไปไม่ได้เพราะแม้จะอยู่ในรูปแบบดนตรีที่ทำให้ดีอกดีใจที่สุด เจาะเข้าไปในสิ่งที่คุณสร้างขึ้นจริงและตัดสินว่ามันดีพอที่จะทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ขอให้โชคดี

ผู้เขียนเว็บไซต์นี้แปลโดย Google Translate เราขออภัยสำหรับข้อผิดพลาดและความไม่สมบูรณ์ ขอบคุณ.