Các trang web này hỗ trợ và được thiết kế cho tất cả những người tạo nhạc trên máy tính bằng các công cụ VST và các plugin VST khác trong mọi thể loại nhạc.

Nếu bạn đã đến trang web này, bạn chắc chắn là một trong những người tạo nhạc trên máy tính hoặc đang cố gắng thực hiện. Trang web này được thiết kế cho bạn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều liên kết thú vị, bạn có thể tải xuống và dùng thử nhiều plugin khác nhau hoặc kiểm tra trang web dành cho nhà phát triển cung cấp nhiều plugin miễn phí.

Sự lựa chọn tốt nhất để xử lý, tạo, pha trộn hoặc chỉnh sửa và sắp xếp nhạc trên DAW của máy tính - Máy trạm âm thanh số, đó là phần mềm đặc biệt cụ thể và với ông, nếu có thể, kết hợp với phần cứng bổ sung hữu ích mà sẽ biến máy tính của bạn thành một phòng thu nhà thu nhỏ.

Trong số các phòng thu âm nhạc ảo nổi tiếng nhất là FL Studio từ Image-Line hoặc từ nhà phát triển Steinberg, phòng thu âm nhạc Cubase ảo. Các plugin VST cũng hỗ trợ Ableton từ công ty cùng tên. Sonar từ Cakewalk tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ âm thanh midi nhưng hỗ trợ các plugin DirectX thay vì các plugin và khả năng ghi âm trực tiếp vào bảng điểm, giống như trong một audiostudio ảo khác với các tính năng tương tự, phù hợp để tạo các vòng lặp âm thanh, lấy mẫu cũng như bằng cách hỗ trợ ngân hàng midi, bạn có thể ghi âm trong cuộn piano.
Nếu bạn muốn thêm nhạc của mình vào âm thanh của các nhạc cụ thực tế, bạn có thể chọn từ các ngân hàng âm thanh midi, nhạc cụ ảo hoặc mẫu. Mỗi lựa chọn này đều có ưu và nhược điểm. Một số công cụ ảo dựa trên cơ sở dữ liệu midi và độ tin cậy của chúng vượt qua các trình cắm, thực tế hơn và dễ truy cập hơn. Dụng cụ lấy mẫu bao gồm các mẫu âm thanh thực, âm thanh có thể hợp lý hơn, nhưng một dụng cụ VST như vậy là cồng kềnh. Tất cả các thiết bị DAW đều hỗ trợ giao diện midi, bao gồm cả kết nối của một thiết bị thực tế, chẳng hạn như bàn phím midi.

Công nghệ VST (Virtual Studio Technology) cho phép phần mềm (plugin Vst) tạo ra âm thanh hoặc hiệu ứng để giao tiếp liền mạch với thiết bị âm nhạc (DAW). Nó tiếp tục xử lý âm thanh theo yêu cầu của người dùng và gửi nó qua thiết bị âm thanh của máy tính đến loa. Các âm thanh riêng lẻ (trừ khi chúng là các vòng âm thanh được tạo trước) có thể được xử lý bằng piano hoặc ký hiệu tùy thuộc vào những gì DAW hỗ trợ. Vst có các cài đặt và cài đặt trước khác nhau, mọi thứ phụ thuộc vào loại, tính nguyên bản của nhà sản xuất và giá cả.
Kích thước trình VST plugin thường khoảng vài megabyte, giúp dễ cài đặt, thường là thư viện dll được lưu trữ trong thư mục được chọn trước, được chọn và được gắn thẻ trong giao diện người dùng của phòng thu âm thanh ảo. Tất cả các plugin VST sau đó nên được lưu trữ trong thư mục này để làm việc dễ dàng hơn trong các thiết bị DAW.

Chúng ta có thể chia các công cụ thành hai loại. Đầu tiên là các bộ tạo âm thanh - nhạc cụ - mô phỏng âm thanh của các công cụ thực hoặc bộ tổng hợp với nhiều lựa chọn âm thanh có thể (nhưng không thể hiểu được), như tiếng ồn khác nhau, âm thanh được biết từ tự nhiên, âm thanh máy hoặc âm thanh cổ điển của âm thanh tổng hợp tương tự. Các đầu vào khác tạo ra các hiệu ứng bắt chước và mô phỏng môi trường mà các tông màu nằm, định hình độ sâu, chiều rộng, độ mềm hoặc độ phản chiếu của chúng. Đây là những hiệu ứng như hồi âm, trì hoãn, hợp xướng, tăng cường, v.v. Ngoài ra còn có các hiệu ứng được thiết kế để tạo ra âm thanh guitar, tiền khuếch đại, bộ khuếch đại hoặc bàn đạp chân. Lựa chọn là thể loại lớn (crunch, rock, metal, punk, jazz, v.v.), cũng như các thiết bị của bộ máy ảo (combo, loa, v.v.) hoặc nhà sản xuất (Marshall, Peavey, Yamaha, v.v.).
Cần phải nói thêm rằng một số plugin là phổ quát, chúng chứa cả nhạc cụ và hiệu ứng.

Nhưng những gì bạn sẽ cần là sự kiên nhẫn, ý tưởng, nỗ lực và thời gian, nhưng hãy tin rằng nếu bạn không đủ trí tưởng tượng sáng tạo và khả năng nghe nhạc, điều đó khá khó, nếu không nói là không thể, bởi vì ngay cả trong những phong cách âm nhạc phấn khích nhất bạn cần có khả năng thâm nhập vào những gì bạn thực sự tạo ra và đánh giá xem nó có đủ tốt để làm cho nó thậm chí còn tốt hơn không.

Chúc may mắn

tác giả


Trang web này được dịch bởi Google Translate. Chúng tôi xin lỗi vì những lỗi và sự không hoàn hảo. Cảm ơn bạn.